Giải pháp quản lý giặt ủi bằng công nghệ nhận dạng thẻ rfid

2019-07-08 22:28:07

Lĩnh vực dịch vụ giặt ủi đang ngày càng phát triển cả về quy mô công suất giặt và số lượng các nhà giặt với công nghệ ngày càng hiện đại nhằm đáp ứng dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, các công nghệ giặt hiện tại vẫn còn thể hiện nhiều bất cập làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động, gia tăng chi phí quản lý.

 

 

 

 

Cụ thể đó là những tồn tại như: Thời gian kiểm đếm bàn giao đồ với khách hàng lâu, các công việc trùng lắp nhiều làm ảnh hưởng tới năng suất lao động, thông tin theo dõi đơn hàng giặt không kịp thời, khó khăn trong phân loại đóng gói sau giặt ủi, việc xuất hàng bàn giao sản phẩm sạch cho khách còn chậm,khó quản lý vòng đời sản phẩm sử dụng, khó tiết kiệm được chi phí nhân công ...

 

Với sự vượt trội về ưu thế của công nghệ RFID trong lĩnh vực nhận dạng dữ liệu tự động đã được áp dụng rất hiệu quả và thành công trong nhiều ứng dụng như quản lý kho, logistic, quản lý tài sản, quản lý vật nuôi gia súc...Công nghệ nhận dạng bằng RFID là phương pháp nhận dạng thiết bị tài sản hoặc vật cần theo dõi từ xa dựa trên khả năng lưu trữ và nhận diện thông qua sóng radio gồm các thành phần như đầu đọc, thẻ rfid... Các thẻ RFID được gắn trên đồ vật hoặc tài sản cần theo dõi quản lý, nó chứa chíp và ăng ten cho phép thu nhận tín hiệu năng lượng từ đầu đọc thẻ và phản hồi dữ liệu của nó đến thiết bị đọc RFID. 

 

 

 

Nếu bạn là một nhà xưởng giặt quy mô lớn cần các hệ thống và công cụ thông minh hơn để quản lý hiệu quả hoặc cần tối ưu hơn để gia tăng sự cạnh tranh, tạo sự khác biệt và gia tăng sự hài lòng khách hàng .. thì việc áp dụng các hệ thống nhận dạng thông minh như RFID là một bài toán rất đáng được cân nhắc xem xét nghiêm túc, đồng thời đó cũng là đòi hỏi tất yếu trong quá trình phát triển của doanh nghiệp lĩnh vực giặt ủi hiện nay.

 

 

Smartid xin chia sẻ những kinh nghiệm là người tiên phong trong lĩnh vực áp dụng công nghệ RFID trong lĩnh vực giặt ủi tới quý vị, dưới đây là mô hình áp dụng tổng quát nhất khi ứng dụng công nghệ nhận dạng thông minh rfid:

 

 

 

 

 

Về lý thuyết nguyên lý hoạt động của RFID trong quản lý và định danh tài sản thì hầu hết những ai tìm hiểu đều có thể nắm bắt rõ, tuy nhiên đi vào mỗi lĩnh vực quản lý cụ thể để bài toán tối ưu đồng hành cùng doanh nghiệp đạt được mục đích quản lý tốt nhất, hiệu quả nhất so với đồng vốn đầu tư bỏ ra để áp dụng RFID vào quản lý thì không  phải dễ dàng có thể triển khai được. Điều này cần các đối tác cung cấp giải pháp phải rất chuyên sâu, am hiểu không những về công nghệ RFID mà cả về quản trị sản xuất và nghiệp vụ trong lĩnh vực giặt ủi công nghiệp, không những nắm bắt tốt các phần cứng quan trọng cốt lõi của hệ thống như thiết bị đọc, ăng ten, bộ xử lý dữ liệu mà còn phải biết và chọn lựa được loại tem rfid phù hợp nhất, tối ưu nhất cho môi trường sử dụng và bài toán đầu tư của khách hàng. Bên cạnh đó việc then chốt khác là kết hợp làm chủ điều khiển hoàn hảo phần cứng với tối ưu hóa tính năng nghiệp vụ phần mềm ...Tất cả những kiến thức đó mới có thể giúp tạo nên 1 hệ thống giải pháp hoàn thiện, triển khai đi đến nghiệm thu hoàn toàn và đồng hành cùng các nhà giặt để vận hành sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

Quý vị có nhu cầu quan tâm tới giải pháp giặt ủi ứng dụng công nghệ rfid thông minh, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 

 

Tham khảo các mô hình cổng đọc UHF khác tại: Link

Nhận xét bài viết
Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status