Mifare DESFire là gì ? So sánh thẻ Mifare DESFire EV1 và EV2

2018-12-29 02:32:31

Mifare DESFire là gì ? So sánh thẻ thông minh Mifare DESFire EV1 và EV2 sẽ giúp quý độc giả hiểu hơn một chút về thế nào gọi là mifare Desfire và tính năng ưu việt của thẻ thông minh Mifare DESFire nhằm ứng dụng cho các giải pháp quản lý áp dụng công nghệ thẻ thông minh cần các tính năng và mức độ bảo mật cao.

 

MIFARE® là thương hiệu nổi tiếng cho các dòng sản phẩm thẻ thông minh không tiếp xúc  IC Card hoạt động ở tần số 13,56 MHz, được ra mắt vào năm 1994 bởi Mikron (nay  là hãng NXP). Nó là một con chip không tiếp xúc được nhúng vào nhiều dạng như thẻ PVC, thẻ keyfob đeo tay, nhãn dán rfid, dây đeo cổ tay rfid và các thiết bị đeo khác.

 

Có bao giờ bạn tử hỏi xem Miifare DESFire nghĩa là gì chưa ? Smartid xin được đưa thêm thông tin để một số bạn chưa biết được thảm khảo. Chữ "DES" được viết tắt bởi các chữ cái đầu của  cụm từ "Data Encryption Standard" mà được hiểu nghĩa như là 1 hệ thống phần cứng để bảo mật thông tin hơn. Còn chữ "Fire" cũng là những cái đầu cho những từ  như: Fast, Innovative, Reliable and Enhanced.

 

Thẻ thông minh Mifare DESFire hiện nay gồm 2 loại là Mifare DESFire EV1 và Mifare DESFire EV2.  Những công nghệ thẻ rfid mifare này là sự lựa chọn hàng đầu và tối ưu cho các nhà phát triển giải pháp rfid, vé điện tử thông minh dùng cho giao thông công cộng, kiểm soát ra vào, quản lý nhân sự, điểm danh chấm công, quản lý khách hàng thân thiết, các dịch vụ công của nhà nước (Thẻ bệnh nhân, thẻ công dân điện tử, thẻ bảo hiểm điện tử...) và các ứng dụng cho lĩnh vực thành phố thông minh - Smart cities. 

 

Mifare DESFire là một giải pháp thẻ thông minh đa năng cho rất nhiều mục đích mà đòi hỏi các tiêu chuẩn rất cao về truyền nhận dữ liệu, tổ chức dữ liệu và bộ nhớ, bảo mật và an toàn thông tin, là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng thẻ không tiếp xúc quy mô lớn.

 

 

Có thể đưa ra rất nhiều lợi thế của thẻ mifare DesFire so với các loại thẻ từ thông minh thông thường khác như Mifare Classic, Mifare Plus, Mifare Ultralight... một số điểm lợi thế nổi bật như:

 

- Nền tảng phát triển trên kiến trúc mở có các trình quản lý ứng dụng đa dạng

 

- Phù hợp với tiêu chuẩn  ISO/IEC 14443A and optional ISO/IEC 7816-4

 

- Tương thiích hoàn toàn với công nghệ NFC type 4

 

- MIFARE DESFire EV1 dựa trên nền tảng thẻ thông minh smart card có thể quản lý 28 trình ứng dụng khác nhau và 32 files trên mỗi trình ứng dụng. Mỗi file có thể được đinh nghĩa tại mỗi thời điểm tạo ra ứng dụng đó, chính vì thế nó làm cho thẻ DESFire EV1 rất linh hoạt. Điều này cũng sẽ giúp cho có nhiều khả năng điều khiển trên các ứng dụng và tạo ra các dung lượng file khác nhau mà hoàn toàn không giống như cấu trúc của thẻ mifare classic trước đây.

 

- Mifare DESFire EV2 lại có khả năng quản lý không giới  hạn các trình ứng dụng khác nhau, nó chỉ phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ của thẻ.

 

 

So sánh thẻ Mifare DESFire EV1 và EV2 :

 

 

 

Catalog thông số kỹ thuật thẻ thông minh Miifare DESFire EV2: download

 

Catalog thông số kỹ thuật thẻ thông minh Miifare DESFire EV1: download

 

Quý vị có nhu cầu xây dựng giải pháp ứng dụng thẻ thông minh rfid mifare và chi tiết hơn về lựa chọn thẻ mifare desfire, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

 

Xem thêm Đầu đọc RFID hỗ trợ thẻ Mifare DESFire EV2: => Xem bài viết

 

Xem thêm so sánh tính năng đầy đủ các loại thẻ thông minh smart card: => Xem bài viết

 

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status