Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là gì? Hiệu quả nó đem lại?

2021-04-05 08:44:22

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là gì? Hiệu quả nó đem lại?

Với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, hiện nay các tòa nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều. Hàng ngày, số lượng người ra vào các tòa nhà này rất đông đúc. Do vậy, việc đảm bảo an ninh khu vực này rất quan trọng. Sử dụng các giải pháp an ninh kiểm soát an toàn cho tòa nhà là phương án vô cùng thiết thực. Vậy hệ thống giải pháp an ninh cho tòa nhà là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho các tòa nhà như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất. 

Hệ thống giải pháp an ninh kiểm soát tòa nhà là gì?

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng ở nước ta thường là các chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại,... Đặc điểm của các tòa nhà này chính là số lượng người ra vào mỗi ngày đều rất đông đúc. Nếu không có biện pháp đảm bảo an ninh thật tốt thì tình trạng trộm cắp, tệ nạn,.., rất dễ xảy ra. 

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là gì? Hiệu quả nó đem lại?

Bảo vệ an ninh cho các tòa nhà là vấn đề vô cùng quan trọng

Hầu hết các tòa nhà hiện nay đều được trang bị hệ thống giải pháp an ninh kiểm soát toàn diện. Hệ thống này bao gồm nhiều thiết bị kết nối với nhau với nhiệm vụ đảm bảo an ninh tối ưu cho tòa nhà. Hệ thống an ninh tòa nhà thường có các bộ phận như: camera giám sát, hệ thống kiểm soát thang máy, hệ thống quản lý bãi đậu xe, hệ thống báo động, báo cháy,... Tất cả các bộ phận này sẽ được liên kết với phần mềm quản lý tại máy chủ. Phần mềm này sẽ cho phép bộ phận quản lý an ninh tòa nhà nắm bắt được tình hình trật tự khắp các khu vực. Các trường hợp khả nghi, có hại cho an ninh tòa nhà sẽ được phát hiện nhanh chóng và xử lý kịp thời.  

Lợi ích khi lắp đặt và sử dụng hệ thống an ninh tòa nhà

Các giải pháp an ninh kiểm soát tòa nhà hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến. Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà mang lại cho con người rất nhiều lợi ích tích cực. Sau đây là một số lợi ích thiết thực và dễ nhận thấy nhất: 

Quản lý chính xác số lượng người ra vào tòa nhà

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà cho chúng ta biết chính xác số lượng người ra hoặc vào tòa nhà ở từng thời điểm. Điều này giúp bộ phận quản lý an ninh dễ dàng nắm bắt được các đối tượng đang hoạt động bên trong tòa nhà. Nếu tình trạng trộm cắp xảy ra, bộ phận an ninh có thể biết chính xác những ai đã ra vào khu vực nào. Từ những thông tin này, chúng ta sẽ dễ dàng truy tìm được đối tượng khả nghi và xử lý sự cố nhanh chóng hơn.  

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là gì? Hiệu quả nó đem lại?

Cổng an ninh giúp kiểm soát lượng người ra vào tòa nhà hàng ngày

Bảo vệ an toàn cho người sinh sống, làm việc tại tòa nhà

Một trong những lợi ích rất nổi bật của hệ thống quản lý an ninh tòa nhà đó là những người không được phép thì sẽ không thể ra vào tự do. Nguyên nhân là bởi mọi người cần đăng ký thông tin trước để có thể sử dụng thẻ từ, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt tại cổng an ninh. Nếu thông tin của bạn chưa có trong hệ thống quản lý của tòa nhà, cổng an ninh tự động sẽ không mở ra cho bạn đi qua. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng ra vào lộn xộn và đề phòng các đối tượng tình nghi trà trộn và gây hại cho người đang sống, làm việc trong tòa nhà. 

Ngăn ngừa trộm cắp hoặc các tình huống nguy hiểm

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là sự kết hợp của nhiều bộ phận. Trong đó phải kể đến như: cổng an ninh tự động, camera giám sát, thiết bị báo động,... Đây là các thiết bị đặc biệt quan trong trong quá trình phòng chống trộm cắp tại các tòa nhà. 

Hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là gì? Hiệu quả nó đem lại?

Hệ thống quản lý an ninh giúp ngăn ngừa tình trạng trộm cắp tại tòa nhà

Khi các đối tượng tình nghi đột nhập vào tòa nhà, hình ảnh sẽ được ghi lại ở các camera được lắp đặt ở mọi khu vực. Đồng thời, nếu không có thông tin trong hệ thống, đối tượng tình nghi sẽ khó vượt qua được cổng an ninh. Thiết bị báo động sẽ làm nhiệm vụ cảnh báo khi có người tấn công vào các khu vực đặc biệt như két sắt, tủ hồ sơ,... Nhờ sự kết hợp của các bộ phận này mà tình trạng trộm cắp hoặc các tình huống gây nguy hiểm trong tòa nhà sẽ được giảm thiểu đáng kể. 

Tiết kiệm nhân lực cho bộ phận quản lý an ninh

Nếu muốn quản lý an ninh tại các tòa nhà chỉ bằng sức người, chúng ta phải cần đến một đội ngũ nhân sự rất đông đúc. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết sau khi hệ thống giải pháp an ninh kiểm soát tòa nhà ra đời. Lắp đặt các giải pháp quản lý an ninh tòa nhà giúp chúng ta không cần sử dụng quá nhiều người cho bộ phận an ninh. Với sự kết hợp giữa hệ thống thiết bị thông minh và con người, vấn đề an ninh cho tòa nhà luôn được đảm bảo một cách tối ưu nhất. 

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về hệ thống giải pháp an ninh kiểm soát tòa nhà và những lợi ích của nó. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn lắp đặt các giải pháp an ninh cho tòa nhà, xin mời liên hệ Smartid qua wesite: http://smartid.com.vn/. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp. 

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status