Chọn cổng tay xoay 3 chấu có mã vạch QR , Cổng tripod có nuốt thẻ hay cổng 3 càng tích hợp đầu đọc thẻ từ cho hệ thống quản lý vé?

2020-06-25 22:16:59

Các khu vui chơi, công viên, khu phức hợp giải trí hay các khu bể bơi, gym, spa...hiện nay đang phát triển nở rộ khắp mọi miền đất nước từ thành thị tới vùng ngoại thành, từ các khu du lịch nổi tiếng tới các khu vực xa xôi chưa được biết tới...nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Hơn nữa, đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giải trí này cũng là xu hướng đang đem lại những giá trị kinh tế cao cho chủ đầu tư.

 

 

Chắc hẳn trước khi xây dựng vận hành các mô hình kinh doanh trên, các chủ đầu tư đã có trong tay các phương án và giải pháp quản lý chi tiết và bài bản. Chúng tôi xin nói thêm về khía cạnh thiết bị kiểm soát cổng ra vào có liên quan tới một số công nghệ nhận dạng thông minh như mã vạch QR code, thẻ từ, các thiết bị nuốt nhả thẻ...cũng là những  hạng mục tuy nhỏ nhưng cũng ảnh hướng lớn tới sự vận hành, an toàn cũng như góp phần đem lại sự thoải mái cho du khách.

 

 

1/ Cổng kiểm soát ra vào cổng: 

 

 

Thông thường, các mô hình kinh doanh công viên, khu vui chơi... phải trang bị ngay từ đầu các hệ thống cổng kiểm soát phân làn và cổng ra vào để kiểm soát mọi khách vào các khu vực vui chơi hoặc kiểm soát tại cổng ra vào chính. Mục đích của trang bị cổng kiểm soát khá dễ hiểu đó là nhằm kiểm soát khách được phép mới đc vào khu vui chơi, thay thế cho con người và chống mọi gian lận cho việc kiểm soát khách, chống thất thu và tăng tính chuyên nghiệp cho các khu du lịch, công viên hay khu vui chơi.

 

 

Có nhiều loại cổng phân làn phù hợp cho mục đích này như cổng xoay 3 chấu hay còn gọi là cổng quay 3 càng / cổng tripod turstile, cổng cánh xoay hay còn gọi là swing barrier, cổng flap barrier...Thông thường loại cổng xoay 3 chấu  được ưu tiên lựa chọn hơn bởi chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2/ Tích hợp công nghệ đọc vé mã vạch QR Code, thẻ từ:

 

 

 

Có nhiều khu vui chơi, công viên, khu du lịch đã và đang sử dụng phương án dùng vé mã vạch QR Code hoặc song song cả QR Code và thẻ từ. Mỗi 1 loại vé có ưu điểm khác nhau như đối với vé mã vạch có thể dễ dàng kiểm soát được việc quay vòng vé, chống sao chép, có thể đặt vé online và nhận mã QR code qua điện thoại hoặc in vé giấy để ra vào. Đối với vé bằng thẻ từ giúp quản lý khách sử dụng vé tháng dễ dàng hơn, có thể sử dụng vé thẻ từ tích hợp chức năng thanh toán hoặc mua hàng trong khu vui chơi mà ko cần cầm tiền mặt... Tùy vào đặc thù từng loại hình dịch vụ vui chơi thăm quan và tùy vào nhu cầu quản lý của chủ đầu tư để cân nhắc dùng vé mã vạch hay thẻ từ hoặc kết hợp cả thẻ từ và mã vạch .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 3/ Tích hợp hệ thống đọc thẻ và nuốt thẻ từ:

 

 

Trong nhiều trường hợp mà chủ đầu chỉ muốn kiểm soát khách vào qua cổng là xong và thu hồi lại vé luôn, không cần kiểm soát khách ở các khâu về sau.. thì việc trang bị tích hợp hệ thống đọc và nuốt thẻ từ cùng với các cổng kiểm soát và cổng phân làn là giải pháp tối ưu, giúp người quản lý đơn giản, không mất thêm nhân công thu thẻ nhưng vẫn dễ dàng quản lý khách vào rất chặt chẽ, hợp lý và hiệu quả. Với các yêu cầu này, Smartid sẽ cung cấp trọn bộ cổng kiểm soát phân làn và các thiết bị đọc thẻ, thiết bị nuốt thẻ và các mạch điều khiển kiểm soát hoàn chỉnh. Quý vị lưu ý khi chọn phương án tích hợp này thì việc sản xuất và  lắp ráp hoàn chỉnh nên được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp hoặc thực hiện ngay tại nhà máy sản xuất sẽ giúp cho 1 bộ cổng kiểm soát có nuốt thẻ hoàn chỉnh, hiệu quả và hoạt động trơn chu ổn định.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là 1 số gợi ý về cổng kiểm soát cho các khu vui chơi, công viên, khu bể bơi, khu phức hợp giải trí...Để vận hành và điều khiển toàn bộ hệ thống cần có phần mềm và các giải pháp quản lý khu vui chơi khác nhau như phần mềm bể bơi, phần mềm cho khu trò chơi, phần mềm quản lý gym spa, phần mềm bán vé tự động... Quý vị tham khảo các giải pháp quản lý khu vui chơi của Smartid cung cấp tại link sau:

 

 

http://smartid.com.vn/phan-mem-quan-ly-phong-tap-gym-fitness-yoga.html

 

http://smartid.com.vn/phan-mem-ban-ve-va-kiem-soat-ra-vao-cho-khu-vui-choi-cong-vien-khu-du-lich.html

 

http://smartid.com.vn/he-thong-quan-ly-soat-ve-dien-tu-tu-dong-ket-hop-cong-phan-lan-va-dau-doc-doc-the-tu-hoac-qr-code.html

 

 

Ngoài  việc tích hợp với đầu đọc QR Code / thẻ từ hay các máy nuốt thẻ ở trên, các hệ thống cổng kiểm soát ra vào như cổng 3 càng, cổng flap barrier... cũng có thể lắp tích hợp nhiều thiết bị kiểm soát nhận dạng thông minh khác như: Đầu quẹt vân tay, máy nuốt coin, máy nhả thẻ, thiết bị nhận dạng khuôn mặt, thiết bị đo ESD... để tạo nên những hệ thống kiểm soát phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Chi tiết hơn quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp 

 

 

 

 

 

Quý vị xem thêm các loại cổng tay quay 3 càng, cổng xoay tripod, cổng flap barrier, cổng cánh xoay swing barrier tại : Link

Nhận xét bài viết
Tin tức liên quan
DMCA.com Protection Status