Công nghệ in chuyển đổi (Re-transfer printing thermal Head technology) - xu hướng in thẻ chất lượng cao hiện nay !

2015-10-09 21:13:28

NHU CẦU TẤT YẾU CHUYỂN SANG CÔNG NGHỆ IN CHUYỂN ĐỔI:

 

Việc sử dụng và áp dụng các loại thẻ thông minh cá nhân hóa hiện nay được phổ biến trong nhiều lĩnh vực: trường học, bệnh viện, ngân hàng, chính phủ, bảo hiểm, tổ chức doanh nghiệp...đòi hỏi phải có giải pháp in ấn mới hiện đại và chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, các tổ chức này cũng phải đối mặt với yêu cầu làm sao phải bảo mật, an toàn, linh hoạt và hiệu quả nhất cho việc phát hành thẻ trong khi vẫn đảm bảo có được thẻ với chất lượng in ấn cao, khả năng in ấn trên nhiều loại chất liệu và chủ động mã hóa khi cần thiết. 

 

Công nghệ in chuyển đổi (re-transfer printing Technology) là giải pháp tối ưu nhất cho việc đáp ứng các nhu cầu như trên. Trước đây, với công nghệ in thẻ cũ là công nghệ in thẻ trực tiếp (Direct-to-card) hay gọi là công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp ( Dye sublimation/resin Thermal transfer) chỉ có khả năng đáp ứng nhu cầu in ấn thẻ với các thông tin và hình ảnh cơ bản, chất lượng ở mức độ trung bình. Ngày nay, với công nghệ in chuyển đổi, chất lượng in ấn được nâng lên rất cao, cho phép khả năng in tràn lề, hình ảnh sắc nét, độ bền màu cao, chi phí in ấn thấp...Chính vì thế xu hướng chuyển sang sử dụng máy in thẻ với công nghệ in chuyển đổi đang là xu hướng tất yếu.

 

CƠ BẢN VỀ QUY TRÌNH IN THẺ CỦA CÔNG NGHỆ IN CHUYỂN ĐỔI:

 

 

 

Bước 1: Mực in YMCK sẽ in phim chuyển đổi bởi đầu in của máy in thẻ

Bước 2: Thanh cuốn nhiệt sẽ chuyển ảnh được in lên thẻ

Bước 3: Thẻ được in hoàn thành

 

TRong hình vẽ trên, chúng ta thấy được khá rõ về các thành phần của quá trình in thẻ và các bước để in ra 1 thẻ thành phẩm bằng công nghệ in chuyển đổi. Vùng in ra sẽ lớn hơn diện tích bề mặt thẻ, chính vì thế khả năng in thẻ tràn lề được thực hiện đem lại ảnh thẻ chất lượng cao và không để lại viền ở mép thẻ.

 

 

Trong sơ đồ hình vẽ trên, mô phỏng lại rõ hơn về quá trình in thẻ của công nghệ in chuyển đổi. Chúng ta đều dễ dàng thấy rằng đầu in thẻ sẽ không thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thẻ, như vậy sẽ hầu như không còn phải lo về khả năng hư hại đầu in thẻ như trong công nghệ cũ (resin Thermal transfer - Direct-to-Card) thường xảy ra.

 

Đối với việc in ấn trên các loại thẻ thông minh không tiếp xúc (Non-contact smart card), nếu sử dụng công nghệ truyền thống thì sẽ rất dễ dàng xuất hiện hiện tượng bị lỗi in hoặc mực in không bám rõ nét tại các vị trí có gắn chip. Để tạo ra chất lượng thẻ đẹp trên những thẻ thông minh không tiếp xúc bằng công nghệ in trực tiếp là điều cực kỳ khó khăn bởi sự xuất hiện bởi bề mặt của các chip thông minh này. Trong nhiều trườn hợp, nếu dùng máy in công nghệ in trực tiếp có thể làm hỏng thẻ thông minh không tiếp xúc. Giải pháp dùng công nghệ in chuyển đổi sẽ phát huy và rất thích hợp trong trường hợp này.

 

 

 

Với việc áp dụng công nghệ in chuyển đổi sẽ cho phép người dùng có thể in ấn trên nhiều loại chất liệu thẻ hơn, hình vẽ sau sẽ minh họa sự khác biệt nữa và ưu điểm của công nghệ in chuyển đổi so với công nghệ in trực tiếp như sau:

 

 

 

Cơ cấu bộ phận máy in của DNP (Nhật bản) - Thiết kế tối ưu đem lại khả năng in ấn chất lượng cao, tốc độ nhanh, bền bỉ với chi phí thấp: DNP đưa ra 2 công nghệ in là Direct-to-Card và Re-transfer printing nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu in ấn thông dụng chất lượng cao và rất cao hiện nay. Với bề dầy hơn một thế kỷ trong lĩnh vực nghành in, DNP hiện được coi là nhà sản xuất số 1 thế giới về nghành in và máy in thẻ chất lượng cao, đặc biệt DNP là nhà sản xuất duy nhất có khả năng cung cấp giải pháp in trọn gói từ máy tới các loại phụ kiện tiêu hao cũng nhà nhà sản xuất gốc cho các thương hiệu hàng đầu khác. Trong số các thương hiệu máy in hàng đầu, DNP được nhắc tới là nhà tiên phong và vượt trội hơn về công nghệ cơ cấu bộ phận in thẻ cả đối với loại máy in trực tiếp và chuyển đổi. Sau đây là mô hình cơ cấu in của máy in thẻ DNP:

 

 

 

Những ưu thế của cơ cấu máy in thẻ DNP:

 

+ Cơ chế vận hành di chuyển thẻ kiểu bên (Lateral card-movement) độc quyền duy  nhất của DNP giúp tối ưu tốc độ in thẻ 

 

+ Số lượng mực in trên từng cuộn ribbon được sử dụng để in lên bề mặt thẻ là nhiều nhất nhờ vào kiểu cuốn bên ngắn (short - side winding)

 

+ Độ bền đầu in lâu hơn nhờ vào việc đầu in chỉ phải di chuyển ngắn hơn trong máy

 

+ Hơn nữa, nhờ vào việc đầu in chỉ phải di chuyển ngắn, làm cho mực in ribbon ít bị nhăn hoặc đứt, lỗi

 

+  Các vòng bi độ chính xác cao được lắp đặt cho các bộ phận quay giúp đảm bảo khả năng vận hành ổn định cao

 

Tham khảo nội dung gốc như sau:

 

1. Lateral card-movement minimizes printing speed


2. Largest number of ink panels (per roll) thanks to short-side winding


3. Printhead life gets longer because of shorter passage inside printer


4. Moreover, shorter passage contributes to make less wrinkle on ink ribbon


5. High precision bearings are installed for rotary parts to achieve good stability

 

 

Tham khảo bài viết khác về máy in thẻ DNP: http://smartid.com.vn/may-in-the-cong-nghe-in-chuyen-doi-giai-phap-cho-nhu-cau-in-the-chat-luong-cao-tu-dnp-nhat-ban.html

 

 

 

 

 

 

Nhận xét bài viết