Kết nối và động bộ hóa dữ liệu chấm công điểm danh trên nền web-based

2019-12-06 21:20:13

Giải pháp phần mềm trên nền web-based đã khá quen thuộc với nhiều người dùng ứng dụng ngày nay, phần mềm ứng dụng quản lý dạng web based điện toán đám mây và mô hình cung cấp dịch vụ dạng SaaS (Software-as-a-Service) đang ngày càng phổ biến và được người dùng đón nhận ngày càng rộng rãi. Với hệ thống chấm công, là một ứng dụng rất nhỏ bé so với các hệ thống khác, ngày nay không những ứng dụng cho việc chấm công quản lý ra vào mà còn được áp dụng cho nhiều mục đích mới như điểm danh cho học sinh sinh viên, điểm danh có mặt sự kiện & hội thảo, xác thực đối tượng..

 

 

 

 

Tuy nhiên, có chút khác biệt đó là hệ thống chấm công điểm danh là sự kết hợp giữa phần cứng (Máy điểm danh chấm công bằng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt), thiết bị đăng ký và phần mềm quản lý điểm danh chấm công. Nghiệp vụ quản lý không chỉ thao tác trên phần mềm mà còn phải tương tác qua lại 2 chiều với thiết bị và các thao tác đăng ký thẻ từ, đăng ký vân tay và khuôn mặt cho người sử dụng mới. Nếu các văn phòng, công ty trước đây chỉ áp dụng hệ thống điểm danh chấm công tại 1 văn phòng hoặc tại trụ sở, thì ngày nay nhu cầu quản lý đã thay đổi nhiều. Khách hàng cần quản lý dạng chuỗi nhiều chi nhánh, nhiều địa điểm khác nhau về địa lý.

 

 

Bên cạnh đó, khi quản lý trải dài cho nhiều địa điểm đồng nghĩa với việc số lượng đối tượng cần quản lý cũng tăng lên gấp nhiều lần, việc các đối tượng qua lại giữa các chi nhánh là thường xuyên liên tục đặt ra bài toán cho người quản lý hệ thống và quản lý điểm danh chấm công một khối lượng công việc không hề đơn giản, chưa kể cả các trường hợp nghỉ việc, thay đổi thông tin, chuyển đổi chi nhánh hoặc quay lại làm việc... các vấn đề đó liên tục làm gia tăng các phát sinh phải xử lý cho bộ phận nghiệp vụ, đặc biệt khi số lượng đối tượng quản lý lên tới hàng ngàn, chục ngàn người thì việc sử dụng các nền tảng ứng dụng phần mềm và mô hình kết nối đồng bộ dữ liệu kiểu cũ là không thể áp dụng.

 

 

Hơn nữa, nếu hạ tầng mạng có sẵn ổn định thì việc kết nối máy điểm danh chấm công từ các chi nhánh văn phòng khác nhau là điều không quá khó, tuy nhiên những mô hình như điểm danh di động, các công trường xây dựng, các địa điểm họp hội thảo không sẵn đường internet thì việc tự động cập nhật dữ liệu về trung tâm trở nên khó khăn hơn nhiều, giải pháp kết nối bằng Wifi, GPRS, 3G...mà phải tự động và đơn giản dạng plug and play, giúp người dùng cuối không cần phải thao tác bất kỳ thủ tục kỹ thuật nào mà hệ thống vẫn chạy trơn chu ổn định và tức thời.

 

 

 

 

Tất cả các vấn đề trên đã được Smartid xử lý thông qua giải pháp điểm danh chấm công Smart Time đang được áp dụng triển khai rộng rãi và được khách hàng đánh giá cao và nổi bật, khác biệt hoàn toàn so với các hệ thống chấm công điểm danh trên nền Windows hoặc mô hình web based khác nhưng chưa triệt để. 

 

 

 

Các ưu điểm của hệ thống điểm danh chấm công trên nền web-based Smart Time:

 

 

-Hệ thống được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên việc triển khai và vận hành dễ dàng

 

-Sử dụng đơn giản: cắm điện là chạy, không phụ thuộc vào modem

 

-Máy chấm công tự đồng bộ dữ liệu lên máy chủ khi có kết nối internet

 

-Hỗ trợ online và offline: Khi mất kết nối dữ liệu lưu tại máy và tự động đồng bộ server khi có mạng

 

-Kết nối dữ liệu theo nhiều phương thức khác nhau: Wifi, LAN, GPRS, 3G, VPN, WAN

 

-Cho phép lấy vân tay 1 lần ở 1 máy chấm công duy nhất, lưu dấu vân tay lên server và tự động đồng bộ sang các máy chấm công khác khi cần

 

- Khả năng hỗ trợ kết nối số lượng máy và nhân viên lớn

 

-Hỗ trợ KEY mã hóa theo từng máy chấm công, đảm bảo chống hacker tạo dữ liệu chấm công giả mạo...

 

 

 

 

 

Video giới thiệu mô hình quản lý điểm danh chấm công qua web Smart Time

 

 

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status