Một số mô hình ứng dụng công nghệ UHF trong quản lý chống trộm cho cửa hàng đồ cao cấp

2020-10-10 23:30:14

Cổng từ chống trộm đã từ lâu trở thành một công cụ mặc định, cơ bản và rất cần thiết cho các cửa hàng, siêu thị, shop, thư viện...để quản lý hàng hóa, chống mất cắp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, quản lý tốt hàng hóa, tránh thất thoát. Với hầu hết các mô hình bán lẻ hay siêu thị thì việc trang bị cổng từ với chi phí rất thấp so với các danh mục đầu tư khác nhưng đem lại hiệu quả thiết thực, trở thành tiêu chuẩn cho các mô hình bán lẻ và siêu thị hiện đại.

 

 

Với các hệ thống cổng từ chống trộm siêu thị thường dùng các tần số như 8.2MHz có khả năng đọc tốt các thẻ tag gắn trên sản phẩm và đem lại sự tin cậy cao. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp uy tín đang bán các sản phẩm cổng từ chống trộm và có thể dễ dàng mua lắp đặt cũng như dịch vụ bảo hành thuận tiện với chi phí khá thấp. 

 

 

 

 

Tại Smartid, đơn vị chuyên sâu cung cấp các thiết bị và ứng dụng RFID, trong đó có tần số 13.56Mhz ISO15693 thường dùng cho các cổng từ thư viện hoặc UHF 902-928Mhz cũng được dùng cho các mục đích như cổng từ chống trộm, tuy nhiên các cổng UHF thường có giá thành cao hơn nhiều và thường được áp dụng cho các mô hình mà cổng từ chống trộm thông thường sẽ không đáp ứng được như các mô hình shop / showroom hàng cao cấp, các mô hình cần hệ thống cổng hoặc thiết bị chống trộm đặc biệt (giấu kín, sang trọng...). Sau đây, chúng tôi xin gợi ý một số ứng dụng điển và mô hình điển hình mà các hệ thống cổng UHF thường được lựa chọn.

 

 

 

 

1/ Hệ thống chống trộm lắp đặt trên sàn nhà:

 

 

Trường hợp này, các tấm ăng ten đọc UHF có dạng như 1 thảm sàn  sẽ được gắn nổi trên sàn nhà và bố trí vừa đúng với chiều dài của lối đi sao cho mọi người đi ra vào đều sẽ đi qua tấm sàn UHF này. Các tấm thảm sàn UHF này được kết nối với 1 bộ điều khiển trung tâm có kết nối với các thiết  bị cảnh báo khác. Mỗi khi có ai cầm đồ vật mà chưa được nhân viên kiểm soát đi qua tấm sàn thì hệ thống cảnh báo sẽ phát hiện và báo cho nhân viên hoặc người quản lý để giám sát. Việc bố trí tấm sàn UHF trên sàn nhà rất đơn giản, gọn đẹp và người sử dụng không phát hiện được đó không chỉ là tấm thảm sàn bình thường mà chính là hệ thống chống trộm cao cấp. Việc bố trí này cũng sẽ giúp khách hàng tự do trải nghiệm thăm quan hàng hóa và không bị tâm lý e ngại về việc có hệ thống theo dõi. Mô hình này sẽ đặc biệt phù hợp cho các shop hay showroom hàng cao cấp mà hướng đến các đối tượng khách hàng VIP cần sự tự do và trải nghiệm mua sắm khác biệt, độc đáo và sang trọng nhất. Quý vị có thể dễ dàng chọn lựa các chất liệu, màu sắc của tấm sàn đọc UHF với nhiều mẫu mã chất liệu khác nhau để phù hợp hơn với design nội thất của từng nơi.

 

 

 

 

 

 

 2/ Hệ thống chống trộm lắp âm sàn:

 

 

Khác biệt một chút so với phương án 1 là các tấm đọc UHF sẽ được lắp đặt dưới phần lớp gạch sàn hoặc cũng có thể phủ các loại vải khác nhau lên bề mặt của tấm đọc UHF này. Việc thi công lắp đặt các tấm đầu đọc UHF cũng dễ dàng bởi hãng đã thiết kế thành từng module với các khớp nối và vít sẵn để có thể tùy chỉnh các tấm đọc UHF cho phù hợp với độ rộng và chiều dài của lối đi. 

 

 

 

 

Với các sàn bằng tấm OA, các tấm đọc UHF sẽ để trên sàn OA, các đơn vị thi công nội thất cần xử lý bề mặt để tránh việc để tấm đọc UHF nổi cao hơn so với sàn.

 

 

 

 

3/ Hệ thống chống trộm treo thả trần:

 

 

 

 

 

 

 

 

Tương tự như các mô hình 1 và 2, ở mô hình 3 chỉ khác biệt về cách thức bố trí tấm đọc UHF được treo thả trần, treo trên đầu người tại các lối ra vào, các tính năng khác để cảnh báo chống trộm đều tương tự như mô hình 1 và 2.

 

 

Ngoài việc giải quyết nhu cầu chống trộm, các hệ thống UHF này còn được sử dụng cho các mục đích như: Kiểm soát người ra vào, kiểm soát tài sản... Chi tiết hơn về ứng dụng và giải pháp trọn gói, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với Smartid.

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status