Thiết bị điểm danh sinh viên, học sinh bằng khuôn mặt, thẻ từ, vân tay tại Trường Đại học Thăng Long

2020-07-01 06:12:43

 

 

Ứng dụng điểm danh sinh viên bằng các công nghệ mới như vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, QR Code ...đang giúp cho các trường và giáo viên dễ dàng thuận tiện hơn nhiều trong việc quản lý điểm danh học sinh sinh viên. Có nhiều thiết bị điểm danh sinh viên học sinh có thể phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau, tùy vào mô hình quản lý sinh viên của từng trường và đặc điểm đào tạo, số lớp, số lượng sinh viên và cân đối chi phí phù hợp để lựa chọn các thiết bị và hệ thống điểm danh tối ưu.

 

 

Trường đại học Thăng long Hà nội đặt ra yêu cầu cần hệ thống điểm danh sinh viên bằng khuôn mặt để có thể quản lý được toàn bộ số lượng sinh viên tới 10000 người sử dụng công nghệ khuôn mặt thông minh mới nhằm xác thực, định danh trước khi vào phòng thi. Tuy nhiên, 1 số tính năng thiết bị và phần mềm cần tùy chỉnh như: 

 

 

+ Cần sử dụng thiết bị có màn hình cảm ứng lớn từ 7 inch trở lên

 

+ Hiển thị rõ nét hình ảnh khuôn mặt sinh viên đã lưu trong hệ thống để giúp giao viên có thể dễ dàng nhìn từ xa khoảng 4-5 mét và phân biệt với khuôn mặt của sinh viên tại thời điểm xác thực.

 

+ Hiển thị đầy đủ Họ tên sinh viên, lớp học, ngày sinh đồng thời lên màn hình của máy điểm danh khuôn mặt.

 

+ Có khả năng lưu trữ toàn bộ số lượng khuôn mặt với hình ảnh rõ nét tới 10,000 sinh viên

 

+ Đảm bảo khả năng đọc và nhận dạng khuôn mặt trong thời gian nhanh ~ 1 giây, không bị treo ngay cả khi bộ nhớ lưu trữ khuôn mặt lớn.

 

+ Hệ thống có khả năng kết nối mở rộng và hoạt đông ổn định tới 100 máy.

 

+ Hệ thống có thể điều khiển, đồng bộ khuôn mặt và sao chép, thêm xóa sửa dữ liệu sinh viên giữa các máy điểm danh một cách thuận tiện, và thao tác từ phòng đào tạo mà không cần xuống thao tác trực tiếp...

 

 

 

 

 

 

 

Với mục đích là giúp giáo viên có thể dễ dàng phân biệt và xác định đúng sinh viên được phép vào phòng thi, đúng lớp, đúng thời gian so với các dữ liệu đã được lưu trữ...từ đó giúp việc quản lý sinh viên và điểm danh được dễ dàng, chính xác và tin cậy. Chính vì thế, việc thiết kế và tối ưu thiết bị điểm danh bằng khuôn mặt là ưu tiên và quan trọng nhất. Smartid đã phối hợp với các hãng sản xuất để tùy chỉnh tối ưu thiết bị điểm danh cho phù hợp với yêu cầu của Trường đại học Thăng long. Hệ thống đã chính thức đưa vào sử dụng từ đầu năm 2020 và đem lại kết quả rất khả quan. Trong tương lai, Trường đại học Thăng long có kế hoặc mở rộng ứng dụng thiết bị điểm danh khuôn mặt không những trong việc giám sát vào phòng thi mà còn cho các mục đích điểm danh khác.

 

 

Ngoài dòng thiết bị như trên, Smartid có thể cung cấp một số dòng sản phẩm khác tương tự hoặc có tính năng cao hơn nhằm đáp ứng hệ thống điểm danh sinh viên bằng khuôn mặt khác nhau như : tích hợp Wifi, 3G, bộ nhớ 30k/50k khuôn mặt vân tay, màn hình 8 inch, Khả năng chống nước lắp ngoài trời, Máy điểm danh tích hợp đo thân nhiệt hoặc tích hợp chức năng kiểm soát ra vào...

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài các thiết bị điểm danh sinh viên bằng khuôn mặt ở trên, Smartid phối đang phối hợp cùng Trung tâm mạng giáo dục Việt nam (VNEDU) - Tập đoàn VNPT triển khai ứng dụng điểm danh bằng thẻ từ thông minh Smartid  hoặc vân tay cho các trường phổ thông cấp 1/2/3 trên toàn quốc. Chi tiết quý vị tham khảo thêm tại link sau:

 

 

http://smartid.com.vn/dich-vu-diem-danh-thong-minh-dung-the-smartidvan-taykhuon-mat-ket-hop-voi-phan-mem-vnedu.html

 

 

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status