Tư vấn chọn mua cổng 3 càng tripod turnstile

2019-08-21 05:22:03

Smartid chuyên phân phối và cung cấp lắp đặt các cổng kiểm soát an ninh như cổng xoay 3 càng tripod turnstile, cổng cánh xoay flap barrrer, cổng swing barrrier, full height...tích hợp kèm các loại đầu đọc thẻ từ, thiết bị kiểm soát bằng vân tay, khuôn mặt, đầu đọc QR Code hoặc các thiết bị kiểm tra chống tĩnh điện ESD cho nhà máy điện tử...Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về lựa chọn cổng kiểm soát an ninh phù hợp, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm đánh giá lựa chọn cổng phân làn kiểm soát ra vào như sau:

 

 

1. Vật liệu chế tạo

 

Thông thường các loại cổng 3 càng tripod turnstile, flap barrier, swing barrier được làm từ inox SUS 304, tuy nhiên có một số hãng nhằm tiết kiệm chi phí có thể gia công chất liệu inox mác 304 có tỷ lệ khối lượng không phù hợp tiêu chuẩn, hoặc sử dụng inox 201 vào chế tạo

 


Cách nhận biết inox 304 hay 201 đơn giản như sau: Nhìn bằng mắt thường inox 304 có độ sáng bóng và bề mặt trơn mượt hơn inox 201. Ngoài ra để phân biệt có thể dùng nam châm: Inox 304 không hút nam châm còn inox 201 thì hút nhẹ

 

 

2. Độ dày inox

 

Các loại cổng phân làn cao cấp hầu hết được làm bằng inox 304 với độ dầy các bộ phận đều là 1.5mm, với độ dầy này giúp cho cổng tripod hay flap barrier có độ cứng vững, bền chắc hơn. Các sản phẩm cổng kiểm soát phân làn phổ thông thường chỉ có độ dầy phần mặt trên là 1.5mm và phần trụ là 1.2mm. Tuy nhiên, các dòng giá rẻ thường kích thước này sẽ bị tiết giảm hơn chỉ từ 0.9 - 1.4mm và có sự dung sai về độ dầy trên catalog khá lớn (ví dụ: ghi 1.5mm +/-0.3mm), đồng thời các bộ phận khác nhau độ dầy sẽ không đồng đều.

 

Để kiểm tra độ dầy của inox là việc khá khó khăn do người bình thường sẽ không có đủ công cụ máy đo chuyên dụng để đo chính xác, tuy nhiên chúng ta có thể dùng tay gõ vào các bộ phận của cổng và nhìn vào mép của các tấm inox có thể giúp cảm nhận rõ hơn về độ dày của các loại cổng 3 càng tripod, cổng flap barrier này

 

 

(Bảng mẫu test độ dầy cổng xoay 3 càng tripod turnstile do Smartid thực hiện)

 

 

 

 

 

 

 3. Loại động cơ:

 

Có 2 loại động cơ hay dùng cho các cổng kiểm soát an ninh, kiểm soát lối vào cho người đi bộ như tripod turnstile, flap barrier, swing barrrier, speed barrer... gồm Động cơ chổi than (Brushed) và động cơ không chổi than (Brushless).

 

Vê cấu tạo vật lý, động cơ chổi than sử dụng mô-tơ dùng chổi than chì. Nhược điểm của loại động cơ chổi than do được làm bằng chổi than chì nên sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ làm mòn chổi than, tuổi thọ kém, mô-tơ tiêu thụ điện lớn, công suất yếu hơn các loại mô-tơ không chổi than có cùng kích cỡ.

 

 

Ngược lại, Động cơ không chổi than được kích từ nam châm vĩnh cửu không cần chổi than và vành trượt do đó  nó có các ưu điểm của động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu như: tỷ lệ momen/quán tính lớn, tỷ lệ công suất trên khối lượng cao và không tốn chi phí bảo trì chổi than

 

 

 

 

4. Cơ chế hoạt động vận hành của cổng phân làn:

 

 

Các loại cổng phân làn cho người đi bộ có 2 cơ chế xoay phổ biến nhất  là Auto (tự động hoàn toàn) và Semi-Auto (Bán tự động), do vậy đôi khi tên gọi của cổng phân làn chúng ta có thể nghe thấy như: Cổng xoay 3 càng bán tự động, Cửa xoay 3 chấu bán tự động.. điều này nghĩa là các cổng tripod xoay 3 chấu thuộc sạng Semi-Auto. Cổng xoay 3 càng dạng Auto (tự động) khi có điều khiển bởi nút bấm hoặc thiết bị kiểm soát thì 3 càng (rod) của cổng sẽ tự xoay 1 vòng vừa đủ thời gian cho 1 người đi qua. Còn cổng bán tự động Semi-Auto thì khi có tín hiệu điều khiển motor sẽ điều khiển bộ phận hãm của tay quay mở ra (chế độ mở) trong 1 khoảng thời gian, người ra vào sẽ dùng tay gạt bộ phận tay quay 3 chấu để di qua, sau đó bộ phận hãm sẽ khóa giữ lại.

 

Hiện nay, phổ biến nhất là loại cổng bán tự động Semi-Auto, giúp quá trình thao tác đơn giản và an toàn, chi phí đầu tư sẽ thấp hơn loại Auto, phù hợp cho thị trường mới bắt đầu áp dụng cổng kiểm soát an ninh phân làn vào quản lý.

 

 

 5. Thông số độ bền MCBF:

 

 

Trong mỗi catalog và phần mô tả sản phẩm của các loại cổng 3 chấu tripod turnsitle, cổng cánh xoay flap barrier hay cổng swing barrier đều có ghi thông số MCBF ở phần cuối của mỗi catalog, điều này có nghĩa là gì ? MCBF được viết tắt từ tiếng anh là: Mean Cycles  between failures hay được dịch phổ biến là: Chu kỳ giữa thất bại Hoặc hiểu đơn giản đó chính là độ bền của động cơ. Các loại cổng kiểm soát phân làn cao cấp do sử dụng động cơ không chổi than (brushless) do đó thường có chỉ số MCBF cao từ 3 tới 5 triệu hoặc cao hơn, còn các dòng sản phẩm cửa xoay 3 càng, cổng flap barrier phổ thông thì chỉ số MCBF từ 1 tới 3 triệu lần.

 

6. Cảm biến hồng ngoại:

 

 

Việc trang bị cảm biến IR trên các cổng cửa tripod, flap barrier hoặc swing barrier là những tùy chọn nhằm nâng cao khả năng vận hành tối ưu, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Các thương hiệu cao cấp hơn thường sử dụng nhiều bộ cảm biến hơn so với các dòng sản phẩm phổ thông. Quý vị cần kiểm tra trước xem các cổng phân làn dự kiến đầu tư có được trang bị các cặp cảm biến IR hay không và số lượng là bao nhiêu.

 

 

 

 

7. Các tính năng kiểm soát và tùy chỉnh chuyên biệt: Ngoài các chỉ tiêu cơ bản ở trên, các lại cổng kiểm soát ra vào, cổng phân làn cho người đi bộ còn có nhiều những thông số khác biệt và tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu quản lý khác nhau, Quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc qua Showroom 21 Nguyễn Cao - P.Đống Mác - Q.Hai Bà Trưng - HN để trực tiếp đánh giá sản phẩm,đưa ra yêu cầu để xem khả năng vận hành & đáp ứng của các loại sản phẩm cổng an ninh khác nhau.

 

Sản phẩm cũng có tại 24 Trần Văn Giáp - Q.Hải châu - TP.Đà nẵng và 26/2 Đường 702 Hồng Bàng - P.1 - Q.11 - TP.HCM

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status