Ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông minh mới cho mục đích kiểm soát ra vào, chấm công...

2020-05-10 15:33:09

Nhu cầu của xã hội về an ninh kiểm soát đang thay đổi nhanh chóng, các công nghệ mới được trang bị trí tuệ nhân tạo đang được nhân rộng  là xu thế tất yếu của các ứng dụng quản lý thông minh mới. Về nhu cầu an ninh kiểm soát cũng đang thay đổi theo hướng  thuận tiện và an toàn hơn, chính vì thế các thiết bị và giải pháp an ninh cũng được ứng dụng rộng rãi các công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ. 

 

 

Trong phạm vi hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng các công nghệ thẻ, vân tay, khuôn mặt đang diễn ra sự thay đổi nhanh chóng về cách thức áp dụng, mục tiêu và hiệu quả đạt được. Từ việc kiểm soát ra vào bằng thẻ ID (Proximity) lên việc trang bị bằng thẻ thông minh IC (Mifare classic) và hiện đang diễn ra xu thế sử dụng các thẻ thông minh có chuẩn bảo mật cao hơn như Mifare Plus, Mifare DESFire hoặc các thẻ Mifare Classic mà được thiết lập mã KEY an toàn hơn, hoặc cũng có nhiều các đơn vị yêu cầu các chuẩn thẻ riêng của các thương hiệu hàng đầu như HID, Cardax, Lenel...

 

 

Các công nghệ nhận dạng vân tay ứng dụng cho nhu cầu kiểm soát ra vào hoặc chấm công cũng có nhiều sự tiến hóa vượt trội, từ những cảm biến hình ảnh (image sensor) khá cơ bản đã nâng lên công nghệ cảm biến quang học (Optical sensor) với độ nhạy và tính bảo mật cao hơn, theo thời gian, các công nghệ nhận dạng vân tay an toàn hơn nữa như ứng dụng công nghệ phát hiện vân tay sống (Live sensor) hoặc công nghệ Vislible Light của ZKTeco và 1 số hãng phát triển xác thực vân tay hàng đầu thế giới như Digital Persona (hay còn gọi là Crossmatch / HID Global), Suprema, Secugen, Dermalog... cũng đã liên tục nâng cấp công nghệ và thuật toán nhận dạng ngày càng thông minh, chính xác, khả năng xác thực nhanh với số lượng cực lớn và bảo mật cao nhất.

 

 

Quay trở lại công nghệ nhận dạng khuôn mặt, đây thực sự là xu thế tất yếu được ứng dụng ngày càng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực như điện thoại thông minh, Camera CCTV, quản lý giao thông, quản lý trật tự xã hội, quản lý nhân khẩu và cư dân, kiểm soát ra vào, tích hợp trong các thiết bị điện tử gia dụng...Đặc biệt, Dịch Covid-19 được coi như là 1 bước ngoặt  và có ý nghĩa rất lớn tác động tới nhận thức, hành vi, thói quen và các tiêu chuẩn để xác thực, định danh  cho các nhu cầu về kiểm soát an ninh , kiểm soát ra vào, quản lý xác thực con người và các lĩnh vực quản lý kinh tế và xã hội

 

Dịch Covid-19 làm thúc đẩy sự thay đổi cách thức mà con người thao tác và mong muốn giao tiếp với các thiết bị an ninh, các thiết bị và giải pháp quản lý bảo mật, các thiết bị điện tử...Việc hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp để tránh lây lan bệnh dịch làm cho nhu cầu về các công nghệ khuôn mặt gia tăng nhanh chóng. Đồng thời, các cơ quan quản lý xã hội, các tổ chức, chính phủ và các nhà tích hợp phát triển hệ thống cũng hướng trọng tâm hơn nữa tới việc phát huy và phát triển các công nghệ xác thực khuôn mặt thông minh vào mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội.

 

 

Tại Smartid, đã phối hợp với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã và đang triển khai rộng rãi các công nghệ xác thực quản lý bằng khuôn mặt trong phạm vi ứng dụng cho mục đích kiểm soát ra vào, kiểm soát an ninh, chấm công tự động, điểm danh thông minh, kiểm soát ra vào bãi xe / tòa nhà / nhà máy... bằng khuôn mặt góp phần mang lại hiệu quản quản lý tốt và nâng cao sự tiện ích cho khách hàng cũng như các nhà quản lý hay chủ đầu tư. 

 

 

Với công nghệ khuôn mặt truyền thống mà Smartid đã triển khai từ 3-5 năm trở lại đây cho phép khả năng xác thực 1 thời điểm chỉ 1 khuôn mặt và khoảng cách dưới 15-20cm và thời gian xác thực từ 1-3 giây. Hiện nay, cùng với việc liên tục nâng cấp thuật toán xác thực khuôn mặt và ứng dụng công nghệ Face AI mới, việc sử dụng khuôn mặt vào quản lý đang trở nên thuận tiện, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Các công nghệ Face AI mới cho phép xác thực cùng lúc tới hàng chục khuôn mặt, khoảng cách xác thực hỗ trợ phạm vi tới 2-3 met và tốc độ xác thực rất nhanh. Đồng thời, tính bảo mật dữ liệu cũng được cải thiện đáng kể khi mà công nghệ xác thực Face AI mới chỉ cho phép khuôn mặt người thật, chống dùng ảnh chụp hoặc hình giả để xác thực.

 

 

Xin mời quy vị tham khảo 1 số dòng máy nhận diện khuôn mặt mới được ứng dụng cho mục đích kiểm soát ra vào, chấm công, điểm danh...:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status