Chấm công và kiểm soát ra vào bằng mã vạch QR Code vân tay, thẻ từ:Tại sao không ?

2020-07-06 22:47:01

Chấm công bằng mã vạch QR Code ? Kiểm soát ra vào bằng mã vạch QR Code, Điểm danh bằng mã vạch, Soát vé bằng mã vạch ...? Tại sao lại không nhỉ ! Nói đến chấm công, kiểm soát ra vào... thường ta nghĩ ngay tới các công nghệ mới nhất và phổ biến như thẻ từ, vân tay và khuôn mặt. Với công nghệ mã vạch là 1 trong những công nghệ nhận dạng dữ liệu tự động rất truyền thống, lâu đời và rất phổ biến trong các lĩnh vực quản lý như bán lẻ, logistic, truy xuất nguồn gốc...Vậy lý do nào lại dùng mã vạch trong các ứng dụng như chấm công, điểm danh, kiểm soát ra vào, soát vé tự động...?

 

 

 

 

 

- Trước tiên, công nghệ xác thực nhận dạng bằng mã vạch QR code chi phí đầu tư cực kỳ thấp, chỉ với vài trăm đồng có thể in ra được 1 vé mã vạch bằng giấy hoặc thậm chi không cần in gì cả mà mã vạch được gửi qua điện thoại, sau đó người dùng sử dụng chính điện thoại để quẹt lên đầu đọc mã vạch để xác thực.

 

 

- Công nghệ mã vạch QR code có khả năng chống sao chép tốt hơn thẻ ID hoặc IC mifare classic thông thường: Công nghệ mã vạch 2D nổi bật là QR Code đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đó có cả thanh toán online, booking online...sau khi hoàn tất các giao dịch thì người dùng được trả về kết quả có kèm mã vạch 2D QR Code và sử dụng các mã vạch này để định danh hoặc xác nhận thông tin. Việc sao chép hoặc làm giả QR Code sẽ khó khăn hơn nhiều so với làm giả thẻ ID hoặc Mifare classic như hiện nay. (Tham khảo cách sao chép thẻ ID/IC mifare)

 

 

- Dùng thẻ hoặc vé mã vạch QR Code đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng xác thực dịch vụ có giá trị trong 1 khoảng thời gian hữu hạn như trong ngày hoặc trong giờ...Hoặc những lĩnh vực dịch vụ đòi hỏi phải cung cấp vé cho khách hàng sau khi đã hoàn tất giao dịch đặt hàng, còn việc có sử dụng dịch vụ hay không thì phụ thuộc vào khách hàng mà không đòi hỏi hoàn lại vé gốc.

 

 

Còn nhiều ưu điểm khác của công nghệ mã vạch, tùy vào ứng dụng và lĩnh vực khác nhau để đưa ra những lợi thế nổi trội của công nghệ mã vạch QR Code so với các cách thức quản lý khác. Tuy nhiên, mã vạch không phải là thay thế hoặc lấn át được hết các công nghệ quản lý khác như vân tay, thẻ từ, khuôn mặt... mà mỗi công nghệ đều có ưu nhược riêng, người sử dụng và nhà đầu tư cần phối hợp sử dụng 1 hoặc nhiều công nghệ nhận dạng trong cùng 1 hệ thống sao cho đem lại những giá trị sử dụng tối ưu nhất và đem lại những trải nghiệm sử dụng cao nhất cho khách hàng.

 

 

Smartid xin giới thiệu dòng sản phẩm thiết bị nhận dạng kết hợp 3 trong 1 : Mã vạch , vân tay, thẻ từ BR220 nhằm đáp ứng hầu hết các yêu cầu quản lý mới nhất, đa dạng nhất hiện nay, giúp cho khách hàng có được giải pháp thiết bị linh hoạt, phù hợp và tối ưu chi phí nhất mà vẫn có thể sử dụng đầy đủ các công nghệ nhận dạng thông minh mới nhất hiện nay.

 

 

Thiết bị kiểm soát ra vào BR220 cho phép tùy chọn hoặc đồng thời các cách thức xác thực như vân tay, thẻ từ, mã vạch, với chế độ đọc mã vạch, BR220 có khả năng đọc tốt các chuẩn mã vạch như: PDF417, QR code Model 1/2, Micro QR, Data Matrix, GS1-DataBar. Ngoài ra, BR220 còn hỗ trợ cổng giao tiếp với đầu đọc phụ qua cổng RS232, màn hình hiển thị  cảm ứng 2.8inch, tùy chọn đọc thẻ ID 125 khz hoặc thẻ IC Mifare 13.56 MHz. Đặc biệt, BR220 cho phép kết nối dữ liệu với PC qua cổng TCP/IP và hỗ trợ cơ chế đẩy dữ liệu tự động lên internet, Smartid có thể cung cấp sẵn các mẫu API nhằm hỗ trợ các nhà phát triển giải pháp dễ dàng và thuận lợi để có ngay ứng dụng quản lý dữ liệu theo mô hình Web-based. Quý vị tham khảo thêm cơ chế hỗ trợ đẩy dữ liệu lên internet và các chức năng của API mà Smartid sẽ hỗ trợ: Link 

 

 

Đầu đọc kết hợp mã vạch , thẻ từ, vân tay BR220 có thể áp dụng trong rất nhiều mô hình giải pháp và ứng dụng khác nhau như chấm công, kiểm soát ra vào, đặc biệt BR220 được thiết kế tối ưu rất phù hợp cho việc lắp đặt kèm với các cổng cánh xoay 3 càng, cổng cánh xoay fap barrier hoặc các cửa phân làn quản lý người đi bộ, cổng kiểm soát vé ra vào công viên khu vui chơi, bể bơi... Sau đây chúng tôi xin gợi ý 1 số  hướng dẫn lắp đặt đầu đọc BR220 với các cổng xoay và cửa phân làn như sau:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài dòng sản phẩm đầu đọc QR code dùng cho chấm công, kiểm soát ra vào, soát vé tự động như trên, Smartid còn cung cấp nhiều loại thiết bị đọc QR code và nhiều tùy chọn khác nhau cho các ứng dụng đa dạng như: Hỗ trợ kết nối USB, Wiegand, RS232, TCP/IP, tích hợp QR code với đọc thẻ IC/ID trong cùng 1 đầu đọc, tích hợp chức năng kiểm soát ra vào, hỗ trợ wifi hoặc bluethooth, hỗ trợ giao thức truyền thông TCP / UDP / HTTP...

 

 

 

 

 

Nhận xét bài viết
DMCA.com Protection Status